5 Công nghệ hiện đại ở các nước phát triển

Cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật đã và đang đưa loài người chuyển sang một nền văn hoá vượt bậc, với công nghệ AI, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn, Việt Nam cũng đang trong quá trình áp dụng nền công nghiệp 4.0, song vì đang trong quá trình phát triển nên chắc các bạn không khó nhìn thấy nhũng con đường đầy ổ gà ổ voi, khi vá dặm sửa chữa khi thủ công chậm chạp, mỗi lần mua hàng trên mạng thời gian giao vào ban ngày thậm chí là một tuần hay nửa tháng. Vậy các bạn có biết ở một số nước phát triển họ đã dùng các công nghệ giao hàng bằng máy bay không người lái, khi taxi không người lái, hay motobike dành cho cảnh sát, rất ấn tượng phải không nào, và chắc chắn những thứ này ở Việt Nam chưa có.

  • Nếu như ở Việt Nam đôi khi chúng ta phải đợi hàng tuần liền mới có thể nhận được hàng mua online, thì công ty Amazon đã nghĩ đến việc sử dụng máy bay không người lái để giao hàng, chương trình đã thử nghiệm tại Cambride Anh, Amazon đã dùng cho một máy bay không người lái để giao chuyến hàng đầu tiên bằng một bịch bỏng ngô, theo Amazon chỉ mất 13 phút sau khi khách hàng bấm đặt mua, gói hàng đã được chuyển đến mà không bị tính thêm phụ phí nào. Chương trình Amazon Prime Air là chương trình có sự chuẩn bị và đầu tư lớn từ Amazon công ty cũng khẳng định răng trong tương lai gần, các máy bay không người lái của họ sẽ phổ biến như xe tải đi trên đường vậy.

  • Amazon chó biết Prime Air là hệ thống giao hàng được xây dựng để chuyển các kiện hàng tới người dùng trong vòng 30 phút hoặc ít hơn bằng cách sử dụng máy bay không người lái chúng hoạt động một cách độc lập tự động dựa trên phần mềm, và tọa độ được xác định từ trước, với việc phát triển công nghệ này tương lai không xa những shipper vui tính sẽ không còn đất dụng võ
  • Công nghệ làm đường : Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những chiếc xe lu những máy trộn hồ, máy rãi nhựa và những anh công nhân đang rãi nhựa đường. Vậy các bạn có thắc mắc ở nước ngoài người ta làm đường như thế nào ?
    Đức và Mỹ gần như thống trị ngành công nghệ làm đường với những bộ máy hiện đại và tất nhiên chúng cũng rất đắt đỏ, xong hiệu quả của những loại máy móc hiện đại đó mang lại đương nhiên là cũng xứng tầm với số tiền mà chúng ta bỏ ra.
    CapterPillar thương hiệu Mỹ gần đây được nhiêu người Việt biết đến qua những mẫu xe tải khổng lồ cao như ngôi nhà hai tầng, còn chuyên cung cấp các loại xe làm đường chuyên dụng: AB655S là loại máy có thể láng mặt đường trên đường băng, cao tốc và những tuyến đường giao thông khác với tốc độ láng rất cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*