Cùng xem chế độ ăn của người Nhật

Thực tế, ẩm thực Nhật Bản đảm bảo sự cân bằng về mặt dinh dưỡng giữa protein và rau củ..
Theo các nhà nghiên cứu, bí mật sống thọ và mảnh mai của người dân Nhật nằm ở thực phẩm họ tiêu thụ. Chế độ ăn kiêng của người Nhật là một trong những cách không chỉ giảm cân mà còn cải thiện tuổi thọ.

Nếu có dịp trải nghiệm một bữa ăn truyền thống của người Nhật, có thể bạn sẽ thấy các món ăn có nhiều màu sắc, hình dáng. Tuy nhiên, chỉ cần quan sát một chút, bạn sẽ nhận thấy những món tưởng như khác biệt lại rất hài hòa với nhau. Đối với người Nhật, mọi thứ đều có vị trí riêng và mục đích riêng của nó.
Chế độ ăn này có thể giúp bạn sống lâu hơn nếu bạn biến thành thói quen hàng ngày của mình. Tuy nhiên, ăn kiêng trong thời gian ngắn cũng có thể giúp bạn giảm trọng lượng.

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản, washoku, vốn nổi tiếng vì có lợi cho sức khỏe. Năm 2013, nghệ thuật này đã được UNESCO công nhận và đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của thế giới.
Qua thời gian, phong cách honzen ryori được đơn giản hóa từ sự xa hoa trở thành bữa ăn hàng ngày, và những gì còn lại cho đến ngày nay là các món ăn trên bàn chính, bao gồm cơm, súp, dưa chua và ba món okazu. Đây chính là khởi đầu của “một canh ba món”.

Không có công thức cụ thể cho thức ăn được nấu nhằm đáp ứng yêu cầu “một canh ba món”, nhưng lý tưởng nhất là đầu bếp sẽ chuẩn bị các món với phương pháp nấu nướng khác nhau, như là ninh nhỏ lửa, nướng, hấp…

Thức ăn mặn không nhất thiết là đồ ăn truyền thống Nhật Bản, mà có thể mang âm hưởng của ẩm thực phương Tây như thịt lợn chiên giòn hoặc nhân thịt hamburger rán tưới sốt. Tuy nhiên, dù dưới hình dạng nào thì thức ăn cũng chỉ được xem là món phụ thuộc, xoay quanh món trung tâm là cơm (nấu bằng gạo nếp hoặc gạo tẻ) – tạo nên đặc trưng riêng có của mâm cơm người Nhật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*