Định mức khí thải BS6

Năm 2020 là một năm cực đoan đối với ngành kinh doanh ô tô.
Chúng ta đã chứng kiến ​​những điều trước đây không thể tưởng tượng được – các nhà sản xuất ô tô phải ngừng sản xuất và thay vào đó là sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân và máy thở; doanh số bán xe du lịch chịu đựng sự sụt giảm kinh hoàng và tăng trở lại (với một số nhà sản xuất xe bốn bánh đăng ký con số tốt nhất từ ​​trước đến nay); sự ra mắt của chiếc SUV giá cả phải chăng nhất dưới dạng Nissan Magnite và chiếc SUV đắt nhất.

Bất chấp việc tạm dừng do đại dịch COVID-19 thực thi, đây vẫn là một năm đầy hành động đối với ngành công nghiệp ô tô.
Dưới đây là những điểm nổi bật.

Auto Expo Không tạm lắng trước cơn bão
Mặc dù tin tức về sự bùng phát COVID-19 lan sang các quốc gia khác đã gây xôn xao dư luận vào thời điểm đó, Auto Expo 2020 đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Maruti Suzuki, Hyundai, Tata Motors, Mahindra, Kia, Renault và Mercedes-Benz đã ra quân đầy đủ như thường lệ, còn Volkswagen và Skoda đã trở lại triển lãm xe hai năm một lần. Điều đó nói rằng, những cái tên đáng chú ý như Honda, Toyota, BMW, Audi và Fiat Chrysler Automobiles đã chọn bỏ qua phiên bản 2020. Tuy nhiên, triển lãm năm nay cũng có sự góp mặt của MG và Great Wall Motor, cả hai đều có các gian hàng trải dài với rất nhiều mô hình.
Không lâu sau khi Auto Expo 2020 kết thúc, rõ ràng là đợt bùng phát COVID-19 đã trở thành một đại dịch và việc đóng cửa toàn cầu là cách duy nhất để ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Ấn Độ đã đóng cửa hoàn toàn vào cuối tháng 3, và điều đó có nghĩa là các cơ sở sản xuất trước đây đang hoạt động liên tục phải dừng hoàn toàn. Nếu doanh thu thấp trong tháng 3 là một cú đấm vào đám rối mặt trời, thì những gì tiếp theo vào tháng 4 là một cú hích từ địa ngục. Lần đầu tiên, các nhà sản xuất báo cáo doanh số bán hàng bằng 0 trên bảng do cả nước chỉ ở trong nhà.
Nhưng như mọi khi, ngành công nghiệp ô tô đã tìm ra một lối thoát; một con đường giúp ngăn chặn ngõ cụt này. Các nhà sản xuất không chỉ quyên góp hào phóng trong cuộc chiến chống lại đại dịch mà còn thực hiện các bước để giúp sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân và máy thở rất cần thiết. Khi đất nước từ từ thoát khỏi tình trạng đóng cửa, các dây chuyền sản xuất lại nhộn nhịp với hoạt động, và chậm rãi nhưng ổn định, doanh số bán hàng phục hồi trong nửa cuối năm, ấn tượng hơn nhiều so với dự kiến.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*