Công nghệ Giáo dục năm 2020: những điều rút ra từ một năm khó khăn

Công nghệ kỹ thuật số là cứu cánh cho nhiều nhà giáo dục trong năm nay, nhưng nó cũng là nguồn gốc của sự thất vọng, hoang mang và mệt mỏi.

Nền tảng hội nghị truyền hình cho phép giáo viên và sinh viên giữ liên lạc ngay cả khi họ không thể đặt chân vào cùng một phòng, nhưng họ cũng đưa ra một loạt các thách thức về quyền riêng tư, hậu cần và học tập.

Hệ thống quản lý học tập và kho lưu trữ tài liệu khóa học trực tuyến đã cung cấp cho giáo viên những công cụ để thu thập bài tập của học sinh và phổ biến các hoạt động, nhưng chúng tỏ ra khó khăn đối với một số nhà giáo dục chưa từng sử dụng chúng trước đây.

Các điểm truy cập Wi-Fi và máy tính di động giúp học sinh và giáo viên kết nối với nhau ở nhà, nhưng khoảng cách kỹ thuật số trở nên nổi bật hơn bao giờ hết do sự bất bình đẳng lâu dài trong việc tiếp cận công nghệ đe dọa mở rộng khoảng cách hiện có về cơ hội và thành tích cho học sinh da màu, học sinh khuyết tật và học sinh trong các nhóm dễ bị tổn thương và yếu thế khác.

Đó là một năm chóng mặt, đầy kịch tính, tàn khốc đã đưa công nghệ giáo dục lên hàng đầu với quy mô chưa từng có và làm thay đổi toàn cảnh giáo dục theo những cách có thể chỉ trở nên rõ ràng sau nhiều năm xa cách.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự hỗn loạn và hiểu rõ hơn trong chín tháng qua sẽ định hình việc sử dụng công nghệ trong giáo dục K-12 như thế nào trong những năm tới, chúng tôi quay lại các phóng viên của Tuần báo Giáo dục được thực hiện vào năm 2020 và dữ liệu khảo sát liên quan từ Trung tâm Nghiên cứu EdWeek.

Sự tương tác giữa giáo viên và học sinh đã khác trước rất nhiều.
Do COVID-19, hàng triệu học sinh đã học ở nhà kể từ tháng Ba hoặc chỉ tham gia các trường học bán thời gian trong một phần tốt của năm học hiện tại. Giáo viên đã phải sử dụng các nền tảng hội nghị truyền hình như Zoom và Microsoft Teams, cũng như các giải pháp thay thế công nghệ thấp hơn như gọi điện thoại và email, để giữ liên lạc với học sinh của họ. Nhiều giáo viên ưu tiên đảm bảo rằng học sinh của họ đang học tốt về mặt tinh thần và rằng họ có thể tiếp cận với hướng dẫn ngay cả khi họ không thể đến trường trực tiếp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*