Ngăn ngừa ung thư nhờ những món ăn vặt

Hạt dẻ cười

Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho biết, trong hạt dẻ cười có chứa gamma tocopherol giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Trong số đó, một lượng lớn resveratrol, chỉ đứng sau rượu vang đỏ, có thể chống ung thư và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Một phần hạt dẻ cười cung cấp khoảng 37 % lượng vitamin B6 ~ 1,3mg cơ thể người lớn cần mỗi ngày.
Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong cơ thể liên quan đặc biệt tới việc chuyển hóa protein và phát triển nhận thức.
Bất cứ thực phẩm nào tốt cho sức khỏe đều có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng.
Chất chống oxy hóa rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Nó ngăn chặn gốc tự do, làm giảm nguy cơ ung thư và các căn bệnh nguy hiểm.
Hạt dẻ cười có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn các loại hạt khác.

Quả mận chua

Mận là loại quả giàu axit citric, axit malic và vitamin B2. Theo đó, Axit hữu cơ có thể trục xuất axit lactic tích lũy trong máu ra khỏi cơ thể, đồng thời ức chế sản xuất axit lactic mới, để làm sạch máu. Vitamin B12 phong phú có thể phòng ngừa ung thư.
Chưa dừng lại ở đó, các sản phẩm từ quả mận chua có tác dụng kháng khuẩn và giải độc tuyệt vời, có thể dễ dàng phân hủy các chất có hại trong cơ thể con người và loại bỏ độc tố xâm nhập từ bên ngoài.

Sô cô la đen

Sô cô la đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, hoạt tính chống oxy hóa trong sô cô la đen gấp 3 lần rượu vang đỏ, hàm lượng polyphenol gấp 4 lần trà xanh nên mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại sô cô la đen có độ tinh khiết 65% trở lên, càng đen càng tốt.

Sôcôla đen chất lượng sẽ có hàm lượng cacao cao, và nó thực sự là thực phẩm bổ dưỡng. Hơn nữa, nó còn chứa một lượng chất xơ hoà tan tốt và các chất khoáng.

Một thanh sôcôla đen 100 gam với hàm lượng khoảng 70% cacao thường chứa các thành phần dinh dưỡng như: 11 gam chất xơ, 67% sắt, 58% magie, 89% đồng, 98% mangan. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều các chất khoáng khác bao gồm: kali, phốt pho, kẽm và selen.

Với lượng 100 gam sôcôla đen là một lượng khá lớn và nó cũng sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất nên ăn hàng ngày. Bởi vì, đi kèm với các chất dinh dưỡng có trong sôcôla đen còn có 600 calo cùng với lượng đường vừa phải. Vì lý do đó, sôcôla đen nên được tiêu thụ tốt nhất trong một chừng mực nhất định.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*