Mẫu crossover chạy điện G3 sắp được ra mắt

Một trăm mẫu crossover chạy điện G3 của hãng sẽ đến Na Uy vào tháng 12 trước khi công ty giới thiệu mẫu xe này đến các thị trường xe điện lớn khác ở châu Âu trong năm 2021.
Nó cũng đã được trao năm sao trong các cuộc thử nghiệm va chạm C-NCAP của Trung Quốc. Hơn nữa, mức giá hứa hẹn khoảng 30.000 bảng Anh cho mô hình này sẽ đánh dấu Xpeng là đặc biệt cạnh tranh.

Xpeng, công ty đã bán chiếc xe đầu tiên vào năm 2018 và hiện được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, hiện đang xây dựng hai mẫu xe trên nền tảng EV do mình tự phát triển. Mẫu xe bán tải thể thao G3 và P7 sẽ có sự tham gia của hai mẫu xe mới vào năm 2021 và 2022.

Công ty đã phát triển kiến ​​trúc ván trượt của riêng mình, được gọi là SEPA, dựa nhiều vào các cảm biến bên ngoài. Nó sử dụng 12 cảm biến radar siêu âm, 8 camera độ nét cao và 3 cảm biến radar sóng milimet. Xpeng cho biết chiếc xe hiện có khả năng tự đỗ xe và lái tự động ‘cấp độ 2,5’.

Hệ điều hành xe tự phát triển sử dụng đáng kể và thường xuyên các bản cập nhật phần mềm qua mạng, theo dữ liệu thị trường Trung Quốc của chính Xpeng từ các xe khách hàng hiện có.

Brian Gu, phó chủ tịch kiêm chủ tịch của Xpeng, nói với Autocar rằng công ty chuẩn bị có tầm nhìn dài hạn về việc thành lập một thương hiệu nội địa của Trung Quốc ở châu Âu.

Chúng tôi tin rằng công nghệ là chìa khóa trong việc thay đổi nhận thức của mọi người và chúng tôi lưu ý rằng các thương hiệu [Hàn Quốc] như Samsung và Kia đã thành công ”, Gu nói. “Chúng tôi cũng nghĩ rằng các thương hiệu ô tô cũ của châu Âu có thể không có cùng lợi thế về thương hiệu trên thị trường xe điện. Chúng tôi muốn xây dựng sự hiện diện lâu dài. Không dễ để có được một thương hiệu mạnh trên toàn cầu, nhưng chúng tôi rất tự tin vào sản phẩm của mình.

Gu đã chỉ ra rằng kiến ​​trúc SEPA sử dụng chipset của những người khổng lồ toàn cầu Qualcomm và Nvidia, nhấn mạnh tiềm năng về các loại chất lượng thương hiệu mới trong sản xuất ô tô.

Gu cho biết việc triển khai G3 ở Na Uy – được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên và kỹ sư của chính họ – cũng sẽ được sử dụng như bước khởi đầu của nghiên cứu về cách Xpeng sẽ bán lẻ và hỗ trợ xe của mình trong trung hạn khi thương hiệu này tìm cách thiết lập chính mình trong lĩnh vực mới thị trường phương tiện.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*