Kế hoạch sản xuất tại Trung Quốc của Mini

Chúng tôi nói về tiềm năng của plug-in với Nissan, sản xuất tại Trung Quốc với Mini và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho Gordon Murray.
Nissan sẽ không tham gia cuộc đua để tung ra các mẫu xe hybrid plug-in siêu hiệu quả nhưng đắt tiền với Qashqai tiếp theo, khẳng định rằng hệ thống truyền động hybrid mở rộng phạm vi mới của hãng là một triển vọng mạnh mẽ đối với người mua. Giám đốc kế hoạch sản phẩm Marco Fioravanti cho biết: “Tôi không thể đảm bảo nó sẽ là tốt nhất về lượng CO2, nhưng nó là tốt nhất về khả năng chi trả, khả năng vận hành, hiệu suất và tính kinh tế.

               

Việc phục hồi BRM phải được chạy đua
Chiếc đầu tiên trong số ba phiên bản làm lại của chiếc xe Công thức 1 động cơ V16 năm 1950 của BRM sẽ thuộc về con trai của cựu hiệu trưởng đội Sir Alfred Owen, nhưng việc phân bổ hai chiếc còn lại sẽ được “thảo luận rất kỹ” với gia đình Owen, người quy định những chiếc xe phải được sử dụng. “Họ muốn di sản của BRM được xác định bằng âm thanh tuyệt vời của nó, điều này sẽ không xảy ra nếu nó đến tay một số sheikh đặt nó trong nhà kho và nó không bao giờ được nhìn thấy nữa”, một phát ngôn viên nói với Autocar.

Theo người đứng đầu bộ phận sản xuất của Mini, Milan Nedeljkovic, lý do chính để Mini làm trung tâm sản xuất các mẫu xe điện trong tương lai của mình ở Trung Quốc theo liên doanh với Great Wall Motors là để đảm bảo “giá cả rất cạnh tranh”. Tuy nhiên, “ổ điện” cuối cùng tại Plant Oxford phụ thuộc vào “khối lượng và tốc độ phát triển của thị trường”.

               

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*