Joe Biden bsẽ điện khí hóa nước Mỹ

Sự thay đổi về số người ở tại Nhà Trắng sẽ dẫn đến sự thay đổi lớn trong các chính sách môi trường của đất nước – và đã có tác động thúc đẩy sự chuyển dịch của ngành công nghiệp xe hơi sang điện khí hóa. General Motors (GM) gần đây đã đưa ra một loạt các thông báo vạch ra kế hoạch tích cực để trở thành công ty dẫn đầu thị trường xe điện, với mục tiêu 40% doanh số bán hàng tại Mỹ sẽ được điện khí hóa vào năm 2025. Gần đây, hãng đã hồi sinh thương hiệu Hummer bằng cách tắt điện- roader, trong khi Chevrolet cung cấp chiếc hatchback Bolt dài hạn.

             


Tất cả điều này trùng hợp với một sự thay đổi khác làm nổi bật ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ có khả năng thay đổi như thế nào khi đảng Dân chủ Biden nắm quyền, với GM gần đây cũng cho biết họ sẽ đổi bên trong một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra về các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu, báo hiệu rằng bây giờ họ sẽ ủng hộ chính sách thúc đẩy các phương tiện không phát thải.

Hàng pháp lý về tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu quốc gia

Trong khi các chính phủ ở Anh, châu Âu và Trung Quốc đang tích cực thúc đẩy xe điện để giảm lượng khí thải carbon, chính sách gần đây của Hoa Kỳ – chịu ảnh hưởng một phần bởi ngành công nghiệp dầu mỏ có ảnh hưởng của nước này – đã đi theo hướng khác.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Trump và đảng Cộng hòa của ông đã tích cực đẩy lùi các quy định về tiết kiệm nhiên liệu của các phương tiện giao thông và thúc đẩy việc tiếp tục sử dụng động cơ xăng. Vào tháng 3 năm nay, Trump đã loại bỏ các quy tắc được đưa ra bởi người tiền nhiệm Đảng Dân chủ của ông, Barack Obama, yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải đạt mức tiết kiệm nhiên liệu trung bình của đội xe là 54 MPG Mỹ (64,85 MPG) vào năm 2025, thay thế bằng tiêu chuẩn 40 MPG của Mỹ ( 48 mét MPG).

Chính sách của chính quyền Trump đã thúc đẩy bang California, một thành trì của Đảng Dân chủ, đưa ra các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu của riêng mình, điều mà bang này được phép thực hiện theo sự miễn trừ đã được chính phủ Mỹ đồng ý trước đó. California – nơi đã thông báo riêng về kế hoạch cấm bán xe động cơ đốt trong vào năm 2035 – đã đồng ý với BMW, Ford, Honda và Volkswagen để đạt mức trung bình của đội xe là 51 MPG của Mỹ (61,25 mét MPG) vào năm 2026.

Với các tiểu bang khác được thiết lập để đi theo sự dẫn đầu của California, chính quyền Trump đã rút lại sự miễn trừ của tiểu bang và một số nhóm đã khởi động các vụ kiện liên bang để đưa ra một nền kinh tế nhiên liệu trung bình quốc gia.

Một trong những vụ kiện đó được Fiat Chrysler Automobiles, GM, Nissan và Toyota hậu thuẫn. Các nhà sản xuất đó lập luận rằng đó là nhằm đạt được một tiêu chuẩn duy nhất, thay vì hỗ trợ cụ thể các mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu lỏng lẻo hơn.

Tuy nhiên, GM hiện đã thay đổi quan điểm của mình, với việc giám đốc công ty Mary Barra xác nhận trong một bức thư gửi các nhóm môi trường rằng họ sẽ rút khỏi vụ kiện chính quyền Trump. Cô viết: “Chúng tôi tin tưởng rằng Cơ quan Quản lý Biden, California và ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ, nơi hỗ trợ 10,3 triệu việc làm, có thể hợp tác tìm ra con đường mang lại một tương lai hoàn toàn bằng điện. Để thúc đẩy tốt hơn cuộc đối thoại cần thiết, chúng tôi ngay lập tức rút khỏi vụ kiện tụng trước và mời các nhà sản xuất ô tô khác tham gia cùng chúng tôi. “

Ford không phải là một phần của vụ kiện ban đầu và đã hoan nghênh động thái của Barra. Các công ty liên quan khác vẫn chưa làm theo, mặc dù Toyota cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang “đánh giá tình hình”, đồng thời nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với một tiêu chuẩn quốc gia duy nhất.

             

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*