Liệu chúng ta đã sử dụng lò vi sóng đúng cách ?

Một lò vi sóng hâm nóng thức ăn thông qua những tia phóng xạ vi sóng. Tia phóng xạ điện từ tồn tại với nhiều bước sóng khác nhau, tia ở trong lò vi sóng không gây ra sự nguy hiểm như nhiều loại tia phóng xạ khác. Vi sóng tạo ra nhiệt, hâm nóng các phân tử thức ăn xung quanh chúng.

             


Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không vệ sinh lò vi sóng của mình trong một tháng? Hóa ra, rất nhiều. Lò vi sóng của bạn trông có vẻ sạch sẽ nhưng thực sự nó bị bao phủ bởi các mảnh thức ăn nhỏ có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn nếu để lâu ngày không làm sạch.
Nếu thức ăn từ trong tủ lạnh, hoặc tệ hơn là để bên ngoài, khi cho vào lò vi sóng hâm nóng, bạn phải chú ý điều chỉnh thời lượng hâm nóng phù hợp để thức ăn được làm nóng hoàn toàn.

Nếu thức ăn không được hâm đủ nóng thì phần giữa của chúng sẽ bị lạnh, dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Điều này có thể làm bạn bị đau bụng, hoặc nguy hiểm hơn là ngộ độc thực phẩm.
Tại sao bạn cần sử dụng nút tạm dừng và trì hoãn quá trình nấu ăn? Bắt buộc phải sử dụng nút tạm dừng để bạn có thể khuấy các bữa ăn nguội như đồ ăn sẵn và đồ ăn mang đi để chúng có thể được làm nóng đồng đều mà không để lại vết nguội nào. Những mảnh lạnh này có thể chứa vi khuẩn xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Thoạt đầu nếu nhìn qua vào lò của gia đình bạn, có thể thấy khá sạch sẽ. Nhưng thực chất bên trong nó bao phủ bởi các mảng dầu mỡ, thức ăn nhỏ li ti bắn ra trong quá trình bạn hâm nóng thức ăn.

                 

Để lâu, nó sẽ trở thành môi trường để vi khuẩn gây hại trú ngụ và phát triển. Ngoài ra, sẽ tạo những mảng vết bẩn cứng đầu rất khó vệ sinh. Vì vậy, vệ sinh lò vi sóng thường xuyên là việc vô cùng cần thiết.
Không đậy nắp hoặc che chắn thức ăn khi hâm nóng

Việc này sẽ khiến thức ăn bị bắn tung tóe trong lò, dẫn đến các vết bẩn phát triển vi khuẩn gây hại. Nên dùng các loại thố thủy tinh hoặc sứ đi kèm nắp được khuyến cáo có thể sử dụng trong lò, vừa đảm bảo an toàn, lại tránh tình trạng hãy gây bắn bẩn, cũng hạn chế được các loại độc tố từ vi khuẩn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*