Những món đồ không dùng đến nhưng vẫn ở mãi trong nhà

Nhiều người có suy nghĩ rằng nên giữ lại các vỏ hộp để đựng thứ gì đó trong nhà, vì thế sẽ tích trữ các hộp bìa các tông thay vì bỏ đi. Thực tế là, các loại hộp tivi, lò vi sóng, đồ chơi hoặc đồ dùng nhà bếp là những thứ bạn sẽ không bao giờ sử dụng lại. Thế nên tốt hơn hết là gom lại và bán cho ve chai.


Những bộ chăn ga trải giường không chỉ tạo nên không gian phòng ngủ, nó còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn có thể đã quen với bộ đang dùng, nhưng nên kiểm tra: nếu chúng bị phai màu hoặc có một số lỗ, đã đến lúc bạn nên vứt đi. Có thể bắt đầu bằng việc chọn một (vài) bộ tồi nhất để “chia tay vĩnh viễn”. Đó là lý do chính đáng để mua những bộ mới.

Ngoài ra, các chuyên gia nói rằng nên thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng một lần, hoặc thậm chí thường xuyên hơn, nếu bạn bị ốm. Khăn lau có thể được sử dụng trong khoảng 6 tháng, sau đó bạn nên thay, nếu không chúng trở thành môi trường hoàn hảo cho vi trùng.
Ga trải giường và khăn mặt cũ: Nếu ga trải giường và khăn mặt đã sờn vải, bạc màu hoặc bị rách, bạn hãy cân nhắc việc dọn dẹp chúng ra khỏi nhà. Thay một bộ ga mới sẽ khiến bạn có cảm giác mới mẻ hơn khi đi ngủ, ngoài ra bạn có thể đem tặng các bộ chăn, ga trải giường bạc màu đến viện dưỡng lão hoặc người vô gia cư.

               

Ngay cả khi bạn là người duy nhất nhìn thấy nội y của mình, đừng mặc áo lót cũ năm này qua năm khác. Thái độ này đối với bản thân làm giảm lòng tự trọng của bạn, bởi vì khi bạn đồng ý với điều gì đó xấu mà vẫn chấp nhận nó, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang tước đi điều tốt đẹp của mình. Đừng quên rằng một chiếc áo ngực thông thường chỉ tốt trong vòng 6 tháng đến một năm.

Vì yếu tố vệ sinh, quần lót cũng vậy. Thế nên, hết “quota” thì bạn thay bộ mới là hợp lý.
Quần áo, giày dép, phụ kiện cũ đã lỗi mốt

Bạn từng thích một mẫu quần áo hay trang sức, mũ nón… nào đó và tậu khá nhiều. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn dần chán nó. Bạn cất trong tủ với suy nghĩ sẽ diện lại vào một lúc nào đó. Nhưng thực tế là bạn sẽ rất hiếm khi dùng lại do còn cập nhật các mẫu mới. Tốt nhất là cho những người cần quần áo cũ, họ có thể sử dụng chúng hữu ích hơn bạn.

Dây sạc, ốp điện thoại cũ, USB, ổ đĩa

Những loại thiết bị công nghệ, điện tử này khó có thể sử dụng “cọc cạch”, thế nên nếu đã hỏng điện thoại rồi thì tốt nhất là bạn cũng nên vứt bỏ chiếc ốp, chiếc sạc… của nó thay vì tích lại trong ngăn tủ.

Giấy tờ hàng chục năm lưu trữ

Có rất nhiều các loại giấy tờ, hợp đồng, tờ bảo hành… mà bạn để trong tủ cả chục năm và chẳng còn tác dụng gì. Nên dành một ngày dọn dẹp và xử lý chúng, giúp ngăn kéo bàn làm việc, tủ của bạn gọn gàng hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*