Phát cuồng với thương mại điện tử

Một trào lưu kích thích mua hàng khác có thể nở rộ ở Mỹ năm 2021 là “Mua sắm qua livestream”. Gautam Gupta, cựu CEO của NatureBox, dự đoán rằng 2021 sẽ là năm hình thức kênh mua sắm trên TV được tái sinh trên điện thoại di động. “Tôi tin rằng nghệ thuật thu hút khách hàng bằng hình thức kể chuyện luôn là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại (trực tuyến và trực tiếp). Khả năng kết hợp kể chuyện với mua sắm trực tuyến sẽ thay đổi bộ mặt của ngành thương mại điện tử”, ông nói.
Và hiện tại ở Việt Nam cũng đnag rất bùng nổ về vấn đề này.

                 


Cụ thể, số lượng người tiêu dùng mua sắm thông qua kênh livestream LazLive trên ứng dụng Lazada tăng mạnh trong quý 3/2020 với lượng đơn hàng thành công thông qua kênh livestream tăng hơn 50 lần so với cùng kỳ năm trước. Gần 20.000 tập livestream đã được thực hiện từ trong 3 tháng qua, tổng lượt xem tăng 1,5 lần so với quý 2/2020.
Số liệu trên cho thấy người tiêu dùng có xu hướng ưu tiên chọn lựa hình thức mua sắm thông qua livestream để có được nhiều góc nhìn trực quan về sản phẩm và được tư vấn trực tiếp trong khi vẫn có thể thu thập mã giảm giá. Song song đó, các thương hiệu cũng ngày càng hợp tác chặt chẽ hơn cùng Lazada trong các hoạt động livestream cũng như các ngày hội Siêu ưu đãi. Đáng chú ý, trong ngày Siêu ưu đãi thương hiệu, hãng sữa Glucerna bán được 1.500 sản phẩm trong vòng 2 tiếng đầu tiên; Gần 3.000 chiếc điện thoại và máy tính bảng Samsung đã được bán ra.
MỸMạng xã hội sẽ quay cuồng với thương mại điện tử, chính phủ và các công ty công nghệ tiếp tục đối phó với các ứng dụng Trung Quốc.

Mạng xã hội phát cuồng với thương mại điện tửXu hướng này thể hiện rõ qua bước chuyển mình của Facebook gần đây với tab mua sắm trên Instagram và giỏ hàng WhatsApp.Một trào lưu kích thích mua hàng khác có thể nở rộ ở Mỹ năm 2021 là “Mua sắm qua livestream”. Gautam Gupta, cựu CEO của NatureBox, dự đoán rằng 2021 sẽ là năm hình thức kênh mua sắm trên TV được tái sinh trên điện thoại di động. “Tôi tin rằng nghệ thuật thu hút khách hàng bằng hình thức kể chuyện luôn là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại (trực tuyến và trực tiếp). Khả năng kết hợp kể chuyện với mua sắm trực tuyến sẽ thay đổi bộ mặt của ngành thương mại điện tử”, ông nói..

Thung lũng Silicon tăng tốc đầu tư vào sản phẩm và dịch vụ dành cho nhóm sáng tạo nội dung

                 

Các nền tảng giải trí số sẽ tìm ra nhiều hướng đi mới, cho phép các nhà sáng tạo có nguồn thu trực tiếp từ người dùng, trong khi vẫn đảm bảo được doanh thu cho công ty. Năm 2021 sẽ có nhiều thương vụ hợp tác giữa người nổi tiếng với ứng dụng để cho ra các dịch vụ trả phí.

Ứng dụng hẹn hò bùng nổNhiều người dự đoán khi vắc-xin Covid-19 được phân phối rộng rãi, mọi người được đi lại tự do, các quốc gia sẽ trải qua thời kỳ người người đi tìm một nửa của mình nhưng điều này không giống với những gì từng thấy trong những thế hệ trước. Người dùng đã quen với kết nối từ xa, kết quả là các ứng dụng Tinder, Grindr và những ứng dụng hẹn hò khác đều phát triển mạnh mẽ.

Các ứng dụng hẹn hò sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong cả 2 trường hợp, khi mọi người được phép ra khỏi nhà hoặc mọi người vẫn phải ở trong nhà.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*