Subaru xác nhận ô tô điện đầu tiên sẽ là SUV đến từ châu Âu

Chiếc xe điện đầu tiên của Subaru sẽ là một chiếc SUV được xây dựng trên nền tảng EV đặt riêng mới được chia sẻ với Toyota – và hãng đã xác nhận rằng nó sẽ đến châu Âu.

Công ty Nhật Bản nói rằng mô hình này sẽ được tung ra vào nửa đầu thập kỷ này, mặc dù nó đã được cho là sẽ được tiết lộ vào năm sau.
Nó sẽ có kích thước tương tự như chiếc Forester động cơ đốt trong hiện tại. Bởi vì nó sẽ được xây dựng trên một kiến ​​trúc chỉ có điện, nó dự kiến ​​sẽ có một cái tên mới; Truyền thông Nhật Bản đang đưa tin rằng nó sẽ được gọi là Evoltis.

Nó sẽ sử dụng nền tảng điện mà Subaru hợp tác với Toyota để phát triển, được gọi là e-TNGA. Kiến trúc được thiết kế để có khả năng thích ứng cao cho phép các loại xe có chiều dài khác nhau và có thể được sử dụng cho bố trí dẫn động cầu trước, sau và bốn bánh, nhờ khả năng lắp động cơ cho cả hai trục. Nó cũng có thể chấp nhận nhiều kích cỡ pin.

Subaru và Toyota đã xác nhận rằng họ sẽ cùng phát triển một mẫu SUV trên nền tảng này, và Toyota gần đây cho biết rằng họ sẽ trình làng một mẫu SUV chạy điện mới, có kích thước tương tự như RAV4 vào năm sau.

Mặc dù chưa được xác nhận bởi cả hai công ty, nhưng Subaru EV mới có thể sẽ được ‘kết nghĩa’ với cỗ máy Toyota đó. Toyota đang có kế hoạch phát triển sáu xe điện trên nền tảng e-TNGA.

Ngoài việc sử dụng nền tảng chia sẻ, Subaru không tiết lộ thêm chi tiết kỹ thuật nào của EV mới, nói rằng nó sẽ tiết lộ thêm chi tiết vào năm 2021.

Đầu năm nay, Subaru đã trưng bày một mẫu xe ý tưởng chạy điện tại một cuộc họp báo công nghệ vào tháng Giêng (ảnh), và dự kiến ​​rằng EV sản xuất cuối cùng sẽ lấy các tín hiệu về kiểu dáng từ nó.

Xe điện đầu tiên của Subaru là một bước tiến quan trọng trong kế hoạch điện khí hóa của hãng. Gần đây, công ty đã giới thiệu các phiên bản hybrid nhẹ của Impreza, XV và Forester và đang đặt mục tiêu ít nhất 40% doanh số toàn cầu là xe điện hoặc hybrid vào năm 2030.

Subaru trước đây đã lên kế hoạch cho chiếc xe điện đầu tiên của mình dựa trên một mẫu xe hiện có được xây dựng trên Nền tảng Toàn cầu của riêng mình, nhưng hãng đã thay đổi quan niệm đó do quan hệ đối tác mới với Toyota.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*