Đem nền giáo dục toàn diện cho trẻ

Với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho học sinh, Tập đoàn CapitaLand đã triển khai chương trình “CapitaLand – Dinh dưỡng cho trẻ” nhằm nâng cao nhận thức của các em nhỏ về tầm quan trọng của việc uống sữa hàng ngày.

Chương trình được diễn ra tại các trường tiểu học Quảng Yên (Phú Thọ), Thạnh Phước (Long An), Lệ Xá (Hưng Yên) và Tân Tây (Long An) trong khoảng thời gian từ tháng 12-2020 đến tháng 02-2021.

Cụ thể, mỗi ngày đến trường các em học sinh sẽ được nhận 180ml sữa tươi. Ngoài ra, trong thời gian chương trình diễn ra, học sinh cũng được các chuyên gia khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí.

Với mong muốn hỗ trợ cho nền giáo dục Việt Nam nói chung và hệ thống trường học CapitaLand Hope, tập đoàn hy vọng mang đến cho trẻ sự phát triển toàn diện từ môi trường cho đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Do đó, chương trình này chính là cơ hội để các em học sinh được giáo dục về vai trò quan trọng của chế độ dinh dưỡng, hình thành thói quen tốt như uống sữa mỗi ngày, đúng giờ. Từ đó giúp ích cho sự phát triển trí tuệ cũng như nâng cao thể lực cho trẻ ở độ tuổi này.

Ngoài ra, thông qua chương trình này, các em học sinh cũng được nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường thông qua việc gấp vỏ hộp gọn gàng sau khi uống sữa để dễ thu gom, tự giác bỏ vào thùng rác đúng quy định…
Ông Ronald Tay – Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Là một doanh nghiệp bất động sản có trách nhiệm, chúng tôi hỗ trợ cộng đồng thông qua Quỹ thiện nguyện CHF. Tại Việt Nam, chúng tôi đem đến nền tảng giáo dục toàn diện cho học sinh tại bốn điểm trường tiểu học và mẫu giáo.

Qua chương trình ‘Dinh dưỡng cho trẻ’, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho sự phát triển của trẻ em. Với chế độ dinh dưỡng và sức khỏe tốt hơn, các em sẽ có thể học tập tốt hơn ở trường.

Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Vinamilk trong chương trình lần này, và mong muốn sẽ được hợp tác với nhiều đối tác cùng chí hướng để nhân rộng sự hỗ trợ cho trẻ em tại Việt Nam.”

Để chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ” được triển khai thành công, ngoài sự tài trợ của tập đoàn cùng đơn vị đồng hành là Vinamilk thì sự nỗ lực và đóng góp của lãnh đạo nhà trường và đội ngũ giáo viên là rất lớn.

Theo Cô Phạm Thanh Tuyền, Đại diện trường tiểu học Thạnh Phước (Long An) cho biết: “Nguồn dinh dưỡng tốt rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Nhờ vào sự hỗ trợ của tập đoàn, CHF và Vinamilk, vấn đề dinh dưỡng của trẻ sẽ được cải thiện tốt hơn thông qua việc uống sữa hằng ngày, giúp trẻ khỏe mạnh và tập trung tốt hơn khi đến trường.”

Tập đoàn cùng với quỹ CHF thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho cán bộ nhân viên trong Tập đoàn. Những hoạt động này bao gồm Ngày tình nguyện và Ngày Thiện nguyện quốc tế.

Từ năm 2011, Tập đoàn thông qua hỗ trợ của CHF đã xây dựng và cải tạo bốn điểm trường tiểu học và mẫu giáo tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động trao tặng cặp sách, dụng cụ học tập và học bổng thường niên cho học sinh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*