Căn hộ chung cư có nội thất sáng tạo

Căn hộ lộ thiên mọi thứ, trừ toilet

Chủ nhà là kiến trúc sư thiết kế căn hộ 75 m2 với hai phòng ngủ ở quận 4 (TP HCM) thành căn hộ một phòng ngủ, không có bức tường nào. Giường ngủ ngăn cách với không gian còn lại bằng tấm rèm trong suốt. Phòng tắm ẩn sau khu vực vệ sinh, có sàn thấp và rèm che trong suốt để nước không bắn ra ngoài.
Căn hộ vách nghiêng khiến gia chủ như ở nhà đất

Căn hộ rộng 125 m2 ở quận 2 được cải tạo để đáp ứng nhu cầu về không gian sống cởi mở, mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên dành cho hai mẹ con và một người giúp việc.

Trên nền trắng của tường, trần và sàn, nhóm thiết kế dựng một tổ hợp các vách nghiêng với kích thước, độ nghiêng khác nhau. Các vách nghiêng này tạo ra trải nghiệm phong phú cho người ở đồng thời khơi gợi ký ức về làng quê miền Bắc với những mái hiên, con ngõ, bờ dậu, luỹ tre làng mà gia chủ từng thân thuộc.
Căn hộ màu kẹo ngọt của đôi vợ chồng Sài Gòn

Căn hộ rộng 79 m2 ở quận 10 là nơi một đôi vợ chồng trẻ và con gái hai tuổi sinh sống. Mục tiêu của nhóm thiết kế là tạo ra không gian sống phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ con nên họ sử dụng gam màu pastel với ba màu chủ đạo là trắng, hồng, xanh bạc hà. Lựa chọn màu sắc này không hay xuất hiện trong các căn hộ ở Việt Nam song được cả em bé lẫn vợ chồng gia chủ yêu thích.

Nội thất tròn trịa, hạn chế góc cạnh để con gái chủ nhà có thể chạy chơi thoải mái. Những ô cửa cũng có hình vòm để hài hòa với đồ đạc trong nhà.
Căn hộ có phòng khách ‘lúc ẩn lúc hiện’

Gia chủ đã sở hữu nhiều căn hộ với thiết kế cơ bản nên mong muốn căn hộ 75 m2 ở Hưng Yên có không gian khác lạ và nhiều chỗ đựng đồ.

Thay vì sofa, bàn trà và kệ tivi thông thường, các kiến trúc sư bố trí một hệ phản đa chức năng ở không gian sinh hoạt chung. Bàn trà ẩn trong hệ phản, dễ dàng nhấc lên để lấy chỗ tiếp khách hoặc cất gọn nếu chủ nhà cần thêm chỗ ngủ.

Hệ phản cũng là nơi làm việc và chứa đồ, giúp tiết kiệm diện tích.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*