Samsung QLED Q950TS

Samsung là một trong những tên tuổi sớm tham gia thị trường TV độ phân giải siêu nét 8K và tiên phong về các công nghệ trên TV này. Kể từ 2018, hãng đã cho ra thiết bị với màn hình QLED đầu tiên của mình. Cho đến nay, công ty này luôn dẫn đầu thị trường TV độ phân giải 8K với thị phần tăng từ 34 % năm 2018 lên 52% năm 2020.

Giữa năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc đã giới thiệu model Q950TS với kích cỡ màn hình lớn tới 85 inch, chỉ nhỏ hơn “đàn anh” Q900R ra mắt 2019 với 98 inch nhưng được nâng cấp cả về thiết kế lẫn tính năng bên trong.

Q950TS có thiết kế với viền màn hình siêu mỏng, chỉ 2,3 mm, giúp phần hiển thị chiếm 99% mặt trước. Samsung gọi đây là “Màn hình tràn viền vô cực”. Theo đánh giá của Forbes, phần viền này “gần như không thấy” khi ngồi ở khoảng cách trên 3-4 mét, TV này tạo hiệu ứng gần như không viền cho ngư i xem, cho phép người dùng tập trung vào các nội dung hiển thị trên TV.
Theo Trusted Reviews, phần viền TV được Samsung chăm chút một cách tinh xảo, từ đó tạo cho tổng thể thiết bị “trông sắc sảo và mang tính thẩm mỹ cao”.

Theo trang đánh giá nghe nhìn What Hifi, thiết kế của Q950TS phù hợp với nhiều không gian. Sản phẩm có thể biến thành bức tranh nghệ thuật, hoặc đặt trên bàn với chân đế đi kèm. Chân đế này cũng có thiết kế khá tối giản nhưng vững chãi và không chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, hộp One Connect – phụ kiện gắn ngoài chứa các cổng kết nối của TV – cũng là ưu điểm, bởi nó có thể giúp chiếc TV có thể tối giản nhất, không bị vướng víu bởi các kết nối rườm rà khi sử dụng.

Tuy nhiên, điểm nhấn trên Q950TS vẫn là công nghệ hình ảnh. Sản phẩm được trang bị tấm nền công nghệ QLED kích thước 85 inch, độ phân giải 7.680 x 4.320 pixel (tức hơn 33 triệu điểm ảnh), sử dụng công nghệ chấm lượng tử đạt chuẩn HDR10+, được chiếu sáng bởi hệ thống LED full-array với 480 vùng riêng biệt cùng tính năng làm mờ cục bộ để kiểm soát các vùng tối.

Theo đánh giá của Trusted Reviews, hình ảnh trên Q950TS ở chế độ mặc định đã rất tốt, khi các nội dung hiển thị độ sáng và độ tương phản đủ để trải nghiệm hình ảnh rõ ràng, kể cả ở những môi trường có ánh sáng mạnh như phòng khách. TV thể hiện màu đen sâu và đồng đều ở phần lớn các khung hình. Ánh sáng được kiểm soát tốt hơn nhờ vào hệ thống LED full aray, không bị tình trạng hở sáng như trên các TV sử dụng LED viền, đặc biệt là ở những khung hình có độ chênh sáng cao giữa vùng sáng và vùng tối.

Trong khi đó, All Home Cinema cho rằng việc hiển thị màu đen sâu trên Q950TS đã cải thiện hơn rất nhiều so với Q900R. Điều này giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn với những khung cảnh tối. Đối với trải nghiệm phim ảnh, đây là tính năng được đánh giá cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*