Thực phẩm và đồ uống hàng đầu giúp gan khỏe mạnh

Gan dự trữ các chất dinh dưỡng cần thiết và tạo ra mật, cần thiết để tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
Mặc dù không thể kiểm soát tất cả các yếu tố nguy cơ, nhưng tiêu thụ một số loại thực phẩm và đồ uống có thể tăng cường sức khỏe của gan và do đó bảo vệ nó.
Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm và đồ uống mà bạn phải cho vào chế độ ăn uống của mình để giữ cho lá gan của bạn khỏe mạnh, theo Times of India.


Quả mọng
Quả việt quất, mâm xôi và nam việt quất có chứa chất chống ô xy hóa gọi là polyphenol, giúp bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Tiêu thụ quả mọng thường xuyên cũng giúp kích thích hệ thống miễn dịch.

Trà xanh

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên World Journal of Gastroenterology cho thấy trà xanh có thể giúp giảm hàm lượng chất béo tổng thể, chống lại stress ô xy hóa và giảm các dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Tỏi
Bao gồm tỏi trong chế độ ăn uống thường xuyên của bạn có thể giúp kích thích gan. Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí Advanced Biomedical Research cho thấy rằng tiêu thụ tỏi làm giảm trọng lượng cơ thể và hàm lượng chất béo ở những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD), không thay đổi khối lượng cơ thể nạc.
Điều này rất tốt cho những người béo phì hoặc thừa cân vì nó góp phần gây ra NAFLD.

Cà phê
Cà phê bảo vệ gan chống lại bệnh gan nhiễm mỡ. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan mạn tính và bảo vệ nó khỏi các vấn đề nghiêm trọng như ung thư gan.
Cà phê giúp giảm sự tích tụ chất béo trên gan. Hợp chất có trong cà phê giúp gan loại bỏ các chất gây ung thư.


Dầu ô liu
Mặc dù quá nhiều chất béo không tốt cho gan của bạn, nhưng một số chất béo thực sự có ích. Thêm dầu ô liu vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm stress ô xy hóa và cải thiện chức năng gan. Điều này là do dầu ô liu có hàm lượng a xít béo không bão hòa cao.
. Bột yến mạch
Chúng ta đều biết bột yến mạch là một trong những lựa chọn bữa sáng lành mạnh nhất. Chứa đầy chất xơ, bột yến mạch cũng chứa nhiều hợp chất gọi là beta-glucans.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*