Apple phát hành bản cập nhật iOS 12.5.1 cho iPhone đời cũ

Apple hôm nay vừa phát hành iOS 12.5.1 đến các mẫu iPhone, iPad và iPod touch đời cũ, không được hỗ trợ iOS 14 nhằm bổ sung các bản vá bảo mật và sửa lỗi tính năng Exposure Notification.
Theo trang Macrumors, bản cập nhật iOS 12.5.1 có thể được tải xuống tất cả trên các thiết bị đủ điều kiện qua mạng trong ứng dụng Cài đặt. Để truy cập phần mềm mới, bạn hãy truy cập điện thoại của mình tới Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật Phần mềm.
Được biết, Apple vào tháng 12 năm ngoái cũng đã phát hành iOS 12.5 cùng với iOS 14.3, lần đầu tiên mang tính năng thông báo phơi nhiễm Covid-19 cho các mẫu iPhone đời cũ.

 

Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật iOS 12.5.1 mới nhất sẽ giải quyết một lỗi có thể khiến tính năng thông báo phơi nhiễm hiển thị sai ngôn ngữ hồ sơ ghi nhật ký. Ngoài ra, nó dự kiến cũng sẽ cải thiện hiệu năng thiết bị và sửa một số lỗi nhỏ còn tồn đọng khác trên các mẫu iPhone đời cũ.

Được biết, hệ thống thông báo phơi nhiễm của Apple hiện khả dụng ở rất nhiều quốc gia và nhiều tiểu bang tại Mỹ cũng đã áp dụng nó, bao gồm Bắc Dakota, Arizona, Delaware, Nevada, Alabama, Colorado, Wyoming, Bắc Carolina, Pennsylvania, Michigan, Maryland, New York, New Jersey, Minnesota, Washington, Connecticut, Nevada, Đặc khu Columbia và California.
Lần gần nhất Apple tung phiên bản cập nhật cho iOS 12 là vào tháng 11, khi công ty phát hành iOS 12.4.9. Với bản cập nhật mới nhất mới đây, công ty đang mở rộng số lượng thiết bị tham gia vào mạng lưới thông báo tiếp xúc Covid-19 qua tính năng Exposure Notification.


Exposure Notification do Apple và Google phát triển sẽ gửi cảnh báo cho người dùng nếu họ tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hệ thống thu thập thông tin này dựa trên số nhận dạng Bluetooth tầm ngắn, ẩn danh và không thu thập bất kỳ dữ liệu vị trí hoặc thông tin nhận dạng cá nhân nào.
Người dùng có thể chọn hoặc từ chối tham gia sử dụng Exposure Notification, và tính năng này sẽ phải được kích hoạt bởi người dùng. Các cơ quan y tế địa phương cũng cung cấp thông tin hỗ trợ hệ thống giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin tiếp xúc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*