Cuộc cách mạng đối với ngành hàng không quân sự Mỹ

Gần đây, Tập đoàn Warzone được cho là dẫn đầu việc phụ trách phân tích các sáng chế mới, đồng thời tiếp tục nỗ lực nghiên cứu hàng trăm trang báo cáo, bản vẽ kỹ thuật, dữ liệu và hình ảnh do Hải quân Mỹ chia sẻ.
Công nghệ mới mang tính cách mạng
Theo TS. Salvatore Pais, những bằng sáng chế này là công trình nghiên cứu của các kỹ sư hàng không vũ trụ Hải quân Mỹ. Cho đến nay, có nguồn tin cho rằng Hải quân đã chi gần nửa triệu USD để theo đuổi chương trình này kể từ năm 2017.

Điều thú vị là các sáng chế cũng gần giống với các giả thuyết từ trước đến nay được các nhà nghiên cứu UFO theo đuổi về một loại phương tiện vận chuyển của người ngoài hành tinh đến với thế giới chúng ta. Một hệ thống tạo ra động lực bằng điện từ có thể cho phép Hải quân chế tạo “đĩa bay của riêng mình” trong tương lai.

Đứng đầu trong số những phát minh mới này là máy phát điện từ trường năng lượng cao. Nếu đạt được thành công, cỗ máy này có thể tạo ra một nguồn năng lượng cực lớn và mang ý nghĩa sâu sắc trong lĩnh vực quân sự và thương mại.

Lò phản ứng nhiệt hạch nhỏ gọn
Theo những tài liệu mới được công bố, một nhánh khác của công trình này đề cập đến khái niệm về một lò phản ứng nhiệt hạch nhỏ gọn, có thể cho phép tạo ra “vũ khí biến đổi không gian và thời gian”.

Một lò phản ứng nhiệt hạch nhỏ gọn từ lâu đã trở thành mục tiêu nghiên cứu của các nhà khoa học nghiên cứu về năng lượng. Trở lại năm 2018, một năm trước khi có bằng sáng chế của Hải quân, Lockheed Martin đã nộp bằng sáng chế lò phản ứng nhiệt hạch nhỏ gọn đủ để đặt trong thân máy bay của một máy bay chiến đấu F-16.

Một lò phản ứng nhiệt hạch sẽ là một cỗ máy sản xuất điện hoàn toàn khác so với các lò phản ứng phân hạch trong các nhà máy điện hạt nhân ngày nay. Về mặt kỹ thuật, các lò phản ứng nhiệt hạch dù tồn tại, nhưng chúng chưa bao giờ thật sự hiệu quả trong việc sản xuất điện. Ngoại trừ Mặt trời là một ví dụ về phản ứng nhiệt hạch hiệu quả nhất và vĩ đại nhất.

Trong khi các lò phản ứng hạt nhân phân hạch sản xuất năng lượng bằng cách tách một hạt nhân thành hai hạt nhân nhẹ hơn (tách nguyên tử), thì năng lượng nhiệt hạch sẽ liên quan đến việc hợp nhất hai hoặc nhiều hạt nhân với nhau thành một nguyên tố duy nhất và nặng hơn.
Theo Nedcc.org, Sikorsky Igor Ivanovich sinh ngày 25-5-1889 ở Kiev thuộc đế quốc Nga (nay là Thủ đô của Ukraine). Thời thơ ấu, Sikorsky đam mê máy bay đến mức năm 12 tuổi đã tự thiết kế chiếc máy bay đồ chơi đầu tiên. Giai đoạn 1903 – 1906, ông theo học tại Trường cao đẳng Hàng hải St. Petersburg, nhưng bất ngờ đến năm 1907 chuyển hướng thi vào Học viện Bách khoa Kiev. Sikorsky từng chia sẻ: “Chỉ trong 24 giờ, tôi đã quyết định theo đuổi một lĩnh vực làm thay đổi cả cuộc đời mình. Tôi sẽ học ngành hàng không”.

Năm 1909, Sikorsky đã trực tiếp hoàn thành chiếc máy bay lên thẳng đầu tiên của mình. Tuy nhiên, dù cánh quạt quay mạnh đến mức nào thì thiết bị cũng không thể di chuyển được. Sau đó, ông đã nỗ lực chế tạo được một máy bay hai tầng và nó đã nâng Sikorsky ngồi trên máy bay lên vài mét trong không trung. Trong 12 giây ngắn ngủi, Sikorsky được nếm thử mùi vị của thành công. Trong thời gian tiếp theo, Sikorsky nghiên cứu tạo ra các nguyên mẫu khác, thực hiện những chuyến bay ngắn và thường làm hỏng chúng. Tuy nhiên, không nản lòng trước thất bại, ông lại sử dụng các bộ phận còn nguyên vẹn để tiếp tục cải tiến mô hình.

Năm 1911, ông nhận bằng tốt nghiệp “phi công” của Aeroclub Imperial All-Russian. Năm 1912 đã đánh dấu sự chuyển biến lớn trong sự nghiệp “hàng không” của Sikorsky khi ông trở thành kỹ sư trưởng bộ phận máy bay của Công ty Russko-Baltiisky Vagonny ở St.Petersburg. Chỉ trong một năm, Sikorsky và nhóm của ông đã thiết kế, lắp ráp chiếc máy bay bốn động cơ đầu tiên trên thế giới. Ngày 10-5-1913, chiếc máy bay cỡ lớn “Sikorsky Russky Vityaz”, hay còn gọi là “Hiệp sĩ Nga”, thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên. Nhờ đó, Sikorsky đã được Sa hoàng Nicholas II tặng một chiếc đồng hồ bằng vàng khi đích thân đến kiểm tra chiếc máy bay. Sau Cách mạng Tháng Mười năm 1917, chính quyền mới ở Liên Xô quan tâm đến đội kỵ binh hơn là máy bay. Thời điểm đó, máy bay chưa được sử dụng rộng rãi trong chiến tranh. Sikorsky mất tất cả số tiến đã đầu tư vào nhà máy vì chính quyền lúc bấy giờ đã quốc hữu hóa và tái sử dụng nhà máy để sản xuất phương tiện cơ giới chiến đấu. Ông đành rời Liên Xô và hướng ra nước ngoài để tìm kiếm cơ hội thực hiện ước mơ thiết kế máy bay của mình.

Thành công lớn tại “xứ cờ hoa”

Trang Russia Beyond của Nga cho biết, sự kiện mang tính bước ngoặt đối với Igor Sikorsky là vào tháng 3-1919, khi ông chuyển đến Mỹ. Tại đây, bước đầu ông học cách kiếm tiền mưu sinh bằng việc dạy học cho những người nhập cư Nga. Sikorsky chia sẻ trong cuốn hồi ký của mình rằng: “Tôi đã từng trải qua những ngày tháng đói kém, vất vả ở Mỹ nhưng chưa ngày nào tôi đánh mất hy vọng và niềm đam mê với máy bay. Tôi tự nhủ với lòng mình rằng, nếu thất bại, tôi sẽ tìm cách thử lại”.

Để thực hiện ước mơ phát triển máy bay, năm 1923, Sikorsky quyết định thành lập Công ty Sikorsky Aero Engineering Corporation tại thị trấn Roosevelt, New York (Mỹ). Đây là một công ty nhỏ, trong thời gian đầu hoạt động không mấy suôn sẻ. Rất may mắn, số tiền 5.000 USD lúc đó (tương đương khoảng 76.000 USD vào thời điểm hiện nay) mà nhà soạn nhạc Sergei Rachmaninoff cho vay và một số quỹ bổ sung mà Sikorsky có thể tự huy động đã giúp công ty thoát khỏi nguy cơ phá sản. Năm 1924, công ty của ông cho ra mắt phiên bản Sikorsky S-29-A, loại máy bay hai động cơ đầu tiên lắp ráp tại Mỹ, có khả năng chở 14 hành khách và đạt tốc độ 185 km/giờ. Sau đó, công ty của ông bắt đầu sản xuất thủy phi cơ – loại máy bay có cánh cố định, có khả năng hạ và cất cánh trên mặt nước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*