Một số công nghệ LG từng đi trước Iphone

Dĩ nhiên đây là tính năng đáng chú ý nhất. Điện thoại LG đã sở hữu camera góc rộng trong vài năm trước. Đầu tiên, ra mắt vào năm 2015, chiếc LG V10 với bộ đôi camera “tự sướng” gồm một ống kính “thường” và một ống kính góc rộng hỗ trợ chụp nhóm. Năm tiếp theo, ống kính góc rộng được đưa ra mặt lưng trên điện thoại LG G5, lần đầu mang đến cho người dùng trải nghiệm như đang sử dụng camera hành động trên một chiếc điện thoại.
Khi đó, tính năng này chẳng hề nhận được sự quan tâm lớn. Và giờ đây, trong 2019, camera góc rộng lại trở thành xu hướng.
Độ phân giải QHD
LG G3 là điện thoại đầu tiên có màn hình QHD (1.440 x 2.560) được sản xuất hàng loạt. Đó là vào năm 2014, khi chỉ có Sony và Apple là không cố gắng đẩy độ phân giải màn hình vượt qua giới hạn thông thường.


Nói cho công bằng, LG đã làm điều đó trước với chiếc G3. Đây lại là lựa chọn vội vàng để theo kịp xu hướng, dẫn đến kết quả là một điện thoại có màn hình mờ và tốn pin. LG rất muốn làm cho màn hình G3 nổi bật vì độ phân giải 1.440 x 2.560 hầu như không mang lại kết quả hiển thị tốt trên màn hình 5,5 inch. Họ thêm vào phần mềm làm sắc nét hình ảnh nhưng đối với đa số người dùng thì quyết định này chẳng khiến tình hình khá hơn.
Khung thép không gỉ
LG KE850 Prada có màn hình cảm ứng điện dung trước iPhone
LG KE850 Prada được công bố sớm hơn một tháng (ngày 15 tháng 12 năm 2006) so với Apple ra mắt iPhone tại Macworld Expo (ngày 9 tháng 1 năm 2007). KE850 bắt đầu được bán vào tháng 5 năm 2007 với mức giá 600 EUR trong khi iPhone lần đầu tiên có mặt vào tháng 6.Thiết kế của điện thoại là sự hợp tác giữa LG và thương hiệu thời trang Prada, LG đã sử dụng tên của thương hiệu này cho sản phẩm. Chiếc điện thoại này thậm chí còn được đi kèm với một chiếc bao da sang trọng, giúp nhấn mạnh vị thế của máy như một món đồ thời trang.Sự ra mắt gần kề và thiết kế tương tự của Prada và iPhone đã không khỏi gây chú ý. Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Thiết bị Di động LG, Woo-Young Kwak, đã nói: “Chúng tôi cho rằng Apple đã sao chép điện thoại Prada sau khi thiết kế được công bố khi nó được trao giải thưởng Thiết kế iF và đoạt giải vào tháng 9 năm 2006.”

Tất nhiên, điều đó thật ngớ ngẩn, Apple không thể thiết kế một chiếc điện thoại mới trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 1. Không có vụ kiện nào xảy ra theo cách này.LG KE850 Prada có màn hình 3 inch, độ phân giải 320 x 480 px (để so sánh, iPhone có màn hình 3,5 inch 320 x 480 px lớn hơn). Nó chỉ có ba nút vật lý ở mặt trước – nhấc máy, gác máy và quay lại – mọi thứ khác đều do màn hình cảm ứng xử lý.

Giao diện được thiết kế để sử dụng bằng ngón tay của bạn thay vì bút cảm ứng như PocketPC thông dụng vào thời điểm đó. Giao diện người dùng chủ yếu là đơn sắc với các biểu tượng viền trắng trên nền tối, trái ngược hoàn toàn với giao diện đầy màu sắc và đa hình của iPhone.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*